PS Là Gì – Trong Trường Hợp Nào Người Ta Có Thể Sử Dụng PS?

PS là gì? Vừa đọc sơ qua, chắc nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến tên của một nhãn hiệu kem đánh răng vô cùng nổi tiếng phải không nào. Tuy nhiên, trong bài viết này thì Hoclaixecaptoc.com muốn đề cấp đến những ý nghĩa khác của từ PS. Đặc biệt là trong trường hợp mà từ PS xuất hiện ở phần cuối của những câu chuyện, lá thư,…

PS là gì?

ps là gì

Thực tế thì hầu hết những từ được ghép lại bằng các chữ cái vô nghĩa đều là cách viết tắt của một từ hay cụm từ nào đó trong tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

Chính vì thế, việc xác định ý nghĩa của chúng không hề đơn giản một tí nào. Để hiểu được ý nghĩa của chúng thì chúng ta cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như: Hoàn cảnh sử dụng, người hay nhóm người đang nói chuyện,…

Đối với trường hợp từ PS cũng không hề có ngoại lệ, nó cũng là cách viết tắt của nhiều cụm từ khác nhau nhưng tiêu biểu nhất vẫn là Postscript (Tái bút). 

Tái bút có nghĩa là người viết thư, viết Status trên Facebook,… đang muốn chia sẽ thêm một điều gì đó mà họ vô tình hoặc cố ý không đề cập ở nội dung bên trên. Cụm từ Postscript xuất hiện lần đầu tiên là trên những lá thư viết tay.

Như mọi người đã biết, chúng ta chắc chắn không thể nào viết lại toàn bộ lá thư chỉ vì quên một điều gì đó. Như vậy, cách thêm hậu tố PS vào cuối bức thư và bổ sung thêm những điều muốn nói là cách giải quyết tốt nhất.

Còn khi từ PS được dùng trên các mẫu tin Facebook như mọi người có thể thấy được. Hầu như nó chỉ có tác dụng nhấn mạnh vấn đề mà người viết muốn người khác chú ý tới. Nói đơn giản hơn là người viết muốn tạo một ấn tượng mạnh cho người đọc về một điều gì đó ngoại trừ nội dung ở trên.

Một số ý nghĩa khác của PS:

  • Trong các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh cũng tồn tại từ PS, nó cũng là cách viết tắt của từ Postscript nhưng lại không mang ý nghĩa là tái bút. Trong trường hợp này, PS được dùng để đề cập đến định dạng PDF (Giúp người dùng có thể chỉnh sửa hình ảnh đẹp và sắc nét hơn).
  • PlayStation: Đây là máy chơi game vô cùng nổi tiếng, chắc hẵn nó cũng đã gắn liền với tuổi thơ của không ít bạn trẻ Việt Nam thế hệ 8x và 9x. Hiện nay, dòng máy chơi game này vẫn còn thịnh hành ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Các từ khóa liên quan:

  • ps là gì
  • p s là gì
  • ps là j

Đọc thêm các thông tin mới tại: https://topphanmem.net/