Lỗi font khi đọc Office trên Android, khắc phục thế nào?

Lỗi font khi đọc office trên Android là tình trạng nhiều người dùng hay gặp nhưng không biết phải xử lý thế nào. Vậy nên, TOPPHANMEM.INFO sẽ hướng dẫn anh em Android cách giải quyết hiệu quả.

iWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
5.0 rating
5.0
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.3 rating
4.3

Office là bộ công cụ rất phổ biến đối với dân văn phòng trên Android. Công cụ này sẽ hỗ trợ trình bày, thống kê, quản lý dữ liệu một cách thuận tiện hơn. Bao gồm PowerPoint, OneNote, Outlook, Excel và Word. Dù đa số các ứng dụng này hoạt động rất mượt mà. Nhưng không phải lúc nào cũng đạt hiệu suất tối ưu như vậy. Nhiều trường hợp người dùng gặp phải lỗi font khi đọc office trên Android. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tại sao và nắm được cách khắc phục. Do vậy, TOPPHANMEM.INFO sẽ giúp bạn xử lý với những thủ thuật hiệu quả.

Khắc phục lỗi font khi đọc office trên Android
Khắc phục lỗi font khi đọc office trên Android

Vì sao lại xảy ra lỗi font khi đọc office trên Android?

Lỗi phông chữ trên điện thoại không phải hiếm gặp, nhất là đối với người dùng Android. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến lỗi font chữ trên điện thoại Android. Cùng admin tìm hiểu xem có những “thủ phạm” nào nha!

  • Nếu bạn thường xuyên phải tiếp xúc và xử lý tài liệu. Chắc hẳn bạn cũng đã biết rằng Unicode, VNITCVN3 là 3 bảng mã được sử dụng phổ biến. Trong đó, Unicode là được dùng rộng rãi nhất. Đồng thời, có khả năng tương thích cao với hầu hết các dòng điện thoại. Nhưng đối với VNI và TCVN3 thì ít được dùng hơn và khả năng đọc được trên Android cũng thấp. Vậy nên, có khả năng là font trên file gốc đã gặp vấn đề. Nhất là các file sử dụng font lạ như VNI Windows hoặc TCVN thì sẽ gặp lỗi font PDF trên Android hay các định dạng khác.
  • Ứng dụng Office trên chiếc Android đã quá lâu không được cập nhật. Dẫn đến tình trạng phiên bản đang dùng bị lỗi thời nên gặp một số vấn đề. Trong đó có sự cố lỗi font khi đọc office trên Android.
  • Nếu gặp phải trường hợp font chữ bị lỗi khi gõ tiếng Việt có dấu trên điện thoại. Rất có thể là do người dùng đã chọn sai bàn phím. Hoặc bàn phím trên dế yêu đang gặp trục trặc.
  • Phần mềm đang có vấn đề cũng là lý do máy xuất hiện nhiều sự cố khó hiểu. Do đó, cũng không loại trừ lỗi xảy ra trên máy là do nguyên nhân này.
Nguyên nhân gây ra lỗi font trên Office
Nguyên nhân gây ra lỗi font trên Office

Hướng dẫn cách khắc phục khi xảy ra lỗi font khi đọc Office trên Android

Để khắc phục nhanh chóng tình trạng này, anh em hãy áp dụng các biện pháp dưới đây:

Chỉnh sửa lại file gốc

Nếu tình trạng lỗi font chỉ xảy ra ở một vài file bạn vừa tải về chiếc điện thoại Android. Vấn đề chính là do font của file gốc này. Trong trường hợp này, anh em có thể điều chỉnh font của file với ứng dụng Office trên dế yêu xem sao. Cách sửa lỗi font Word trên điện thoại của mình là công cụ Office (Microsoft 365). Mình sẽ mở file word bị lỗi font trong ứng dụng lên > Nhấn chọn vào biểu tượng hình cây bút trên màn hình > Tiến hành sao chép toàn bộ văn bản > Nhấn vào dấu mũi tên ở bên dưới để hiển thị hết thanh công cụ > Tiếp đến, ở font chữ hiện tại, nhấn vào đây và đổi lại font mình cần.

Đổi font cho file gốc

Nếu không chỉnh sửa được, anh em có thể liên hệ với người gửi file và nhờ chỉnh sửa lại font, bảng mã thông dụng nhất. Còn nếu như chính bạn là người tạo file PDF. Bạn có thể thực hiện đổi định dạng file sang Word > Tiến hành đổi lại font rồi lại chuyển qua file PDF. Dù có vẻ hơi cồng kềnh, nhưng đây là cách được nhiều bạn áp dụng đấy nhé!

Cập nhật ứng dụng Office trên Android

Như chia sẻ ở trên, nguyên nhân có thể là do ứng dụng đó đang gặp phải trục trặc. Do đó, bạn hãy vào CH Play để cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất (nếu có). Trong trường hợp ứng dụng không thể được được font chữ đó vì không có font chữ này. Nhiều bạn còn áp dụng biện pháp như tải font chữ cho WPS Office Android. Tuy nhiên, cách này thì phải tải file APK và thực hiện khá phức tạp. Do đó, anh em nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi thao tác.

Thay vì phải sử dụng biện pháp rắc rối như vậy, người dùng có thể chọn cách gỡ bỏ ứng dụng Office. Sau đó, tải và thay thế bằng bộ công cụ văn phòng khác như Office (Microsoft 365), OfficeSuite: Word, Sheets, PDF hoặc WPS Office-PDF, Word, Excel, PPT. Đây đều là các ứng dụng phổ biến, đa tính năng và hỗ trợ đọc hầu hết các định dạng. Vì thế, bạn ít phải gặp lỗi font khi sử dụng các công cụ này.

OfficeSuite
OfficeSuite

Đối với trường hợp lỗi khi gõ tiếng Việt có dấu trên Android

Cách khắc phục đơn giản nhất là anh em hãy tải ứng dụng Laban key. Đây là ứng dụng bàn phím được sử dụng rộng rãi, có nhiều hiệu ứng, kiểu bàn phím đẹp mắt cho người dùng.

Laban key

Cập nhật phần mềm cho Android

Hầu hết phiên bản Android mới đều hỗ trợ đọc dữ liệu nhanh gọn lẹ và ít gặp phải lỗi. Vì thế, bạn hãy thử cập nhật phần mềm cho chiếc Android của mình (nếu có) để xem thử có khắc phục được hay không nha!

Trên đây là một số biện pháp khi gặp lỗi font khi đọc Office trên Android. Chúc bạn thực hiện thành công!

XEM THÊM:

Đọc thêm các thông tin mới tại: https://topphanmem.net/