iPhone Đang Gọi Video Bị Tắt Màn Hình Làm Sao Xử Lí?

iPhone đang gọi video bị tắt màn hình là lỗi bạn đang gặp phải. Đây là sự cố có thể làm gián đoạn quá trình gọi video qua zalo, messenger.

iWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.8 rating
4.8
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5

Gọi video qua messenger hay zalo là xu hướng hiện nay mà hầu hết người dùng đều áp dụng để nói chuyện với người thân bạn bè khi không thể gặp mặt. Tuy nhiên, nhiều bạn lại gặp phải lỗi tắt màn hình khi gọi khiến cuộc trò chuyện bị gián đoạn thật phiền phức. Vì vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi iPhone đang gọi video bị tắt màn hình để giúp anh em có một quá trình trải nghiệm thật trọn vẹn.

iPhone đang gọi video bị tắt màn hình
iPhone đang gọi video bị tắt màn hình

Cách xử lí iPhone đang gọi video bị tắt màn hình

Lỗi iPhone tự tắt màn hình khi gọi thường không quá nghiêm trọng, lỗi này thường xuất phát từ thao tác cài đặt trên máy. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục bằng những thủ thuật mà mình chia sẻ sau đây:

Cài đặt thời gian sáng màn hình iPhone

Thông thường thời gian sáng màn hình phụ thuộc vào thao tác cài đặt trên máy. Khi bạn cài đặt thời gian sáng màn hình quá ngắn sẽ dẫn đến màn hình tự tắt khi đang sử dụng. Vì vậy để cuộc gọi video không bị tắt màn hình khi đang nói chuyện bạn nên cài đặt lại thời gian sáng màn hình lâu hơn.

Cách cài đặt thời gian sáng màn  hình iPhone như sau: Cài đặt > Màn hình và độ sáng > tại mục Tự động khóa bạn chọn thời gian sáng màn hình theo ý muốn là được. Đây cũng là cách khắc phục lỗi iPhone tự tắt màn hình khi đang xem video.

Cài đặt thời gian sáng màn hình iPhone
Cài đặt thời gian sáng màn hình iPhone

Khởi động lại điện thoại iPhone

iPhone bị lỗi phần mềm cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi tắt màn hình khi đang gọi video. Vì vậy bạn hãy khởi động lại iPhone để giúp khắc phục lỗi nhanh chóng. Đây cũng là cách giúp máy khôi phục hệ thống nhanh chóng để hoạt động trơn tru hơn.

Cập nhật ứng dụng

Nếu bạn sử dụng zalo, messenger hay ứng dụng nào khác thì hãy nhanh chóng thực hiện cập nhật ứng dụng sang phiên bản mới để tính năng trên ứng dụng hoạt động tốt hơn. Đây cũng là cách khắc phục lỗi gọi video messenger bị tắt màn hình hay gọi video zalo bị tắt màn hình.

Để cập nhật ứng dụng bạn vào App Store > chọn vào ảnh đại diện tài khoản của bạn > kéo xuống tìm ứng dụng cần cập nhật > chọn Cập nhật.

Cập nhật ứng dụng
Cập nhật ứng dụng

Đặt lại tất cả cài đặt iPhone

Nếu áp dụng cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi thì tốt nhất bạn nên Đặt lại cài đặt cho máy. Thao tác này sẽ giúp máy khôi phục chế độ ban đầu, bạn nên thực hiện Sao lưu dữ liệu trước khi thao tác nhé!

Bạn vào: Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Hi vọng với những thủ thuật trên bạn sẽ khắc phục được lỗi iPhone đang gọi video bị tắt màn hình nhanh chóng hiệu quả. Chúc bạn có những trải nghiệm thật tuyệt trên dế yêu của mình!

Đọc thêm các thông tin mới tại: https://topphanmem.net/