Dung lượng iCloud còn nhưng không sao lưu được? Tại sao vậy?

Dung lượng iCloud còn nhưng không sao lưu được chắc chắn sẽ làm cho người dùng khó chịu. Tại sao lại xảy ra sự cố này, cùng TOPPHANMEM.INFO tìm hiểu nha.

iWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.0 rating
4.0
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.3 rating
4.3

Đối với fan “Táo khuyết”. người dùng không chỉ lưu dữ liệu vào bộ nhớ của điện thoại. Mà còn thực hiện sao lưu dữ liệu trên iCloud. Điều này vừa giúp cho bộ nhớ của máy “dễ thở” hơn. Vừa giúp dữ liệu được an toàn hơn, nhất là đối với những dữ liệu quan trọng. Tuy nhiên, không phải lúc vào việc sao lưu iCloud cũng hoạt động ổn định. Dung lượng iCloud còn nhưng không sao lưu được là tình trạng rất nhiều iFan gặp phải nhưng không biết phải giải quyết thế nào. Vậy nên, TOPPHANMEM.INFO sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Fix lỗi dung lượng iCloud còn nhưng không sao lưu được
Fix lỗi dung lượng iCloud còn nhưng không sao lưu được

Tại sao dung lượng iCloud còn nhưng không sao lưu được?

Dung lượng iCloud và dung lượng iPhone khác nhau như thế nào nhỉ? Dù sử dụng iPhone đã lâu nhưng nhiều iFan vẫn bối rối trước câu hỏi này. Thực tế, dung lượng iPhone chính là bộ nhớ khả dụng của máy. Bạn có thể lưu và sử dụng tức thì dữ liệu như hình ảnh, nhạc, ứng dụng… hay nhiều nội dung khác. Còn đối với dung lượng iCloud, đây là dung lượng giúp bạn tối ưu bộ nhớ, đồng thời giúp cho sự an toàn của dữ liệu quan trọng cũng được nâng cao. Bên cạnh đó, bộ nhớ iCloud cũng rất linh hoạt khi bạn có thể truy cập nội dung ở bất cứ thiết bị nào sử dụng iCloud này như Macbook, iPad.

Tuy nhiên, dung lượng iCloud chỉ đơn giản là “tăng thêm dung lượng lưu trữ cho iPhone”. Và bạn chỉ được 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí để lưu mà thôi. Nếu muốn tăng dung lượng iCloud, bạn có thể nâng cấp lên iCloud+ với một khoản phí nhất định. Vậy tại sao không sao lưu được iCloud trên iPhone của bạn?

Phân biệt bộ nhớ và dung lượng iCloud
Phân biệt bộ nhớ và dung lượng iCloud

Giải đáp – Vì sao dung lượng iCloud còn nhưng không sao lưu được?

 • Người dùng chưa bật tính năng sao lưu iCloud trên điện thoại của mình.
 • Mạng wifi trên iPhone không ổn định, không có kết nối mạng và máy đang không được sạc.
 • Như mình đã chia sẻ, dung lượng iCloud chỉ có 5GB để lưu trữ dữ liệu. Do vậy, dù bạn thấy dung lượng vẫn còn trống. Nhưng kích thước bản sao lưu tiếp theo có thể vượt quá dung lượng trống này. Đây cũng là một trong những lý do dung lượng iCloud còn nhưng báo hết.
 • Chiếc iPhone của bạn đang gặp trục trặc nào đó về phần mềm. Dù hiếm khi xảy ra nhưng đây cũng có khả năng là lý do iPhone không sao lưu được lên iCloud.

THEO DÕI THÊM:

Hướng dẫn cách khắc phục khi dung lượng iCloud còn nhưng không sao lưu được

Dưới đây là một số biện pháp giúp bạn khắc phục sự cố này:

Xem lại thiết lập sao lưu trên iPhone

Trước tiên, người dùng cần đảm bảo rằng bạn đã kích hoạt sao lưu trên iPhone của mình. iFan vào Cài đặt > [Tên của bạn] > iCloud > Sao lưu iCloud > Kích hoạt Sao lưu iCloud và nhấn OK khi có thông báo hiện lên.

Bật sao lưu iCloud

Nếu bạn đã sao lưu iCloud trước đó, hãy kiểm tra dung lượng iCloud của bạn. Cài đặt > Apple ID của bạn > iCloud > Nhấn vào Quản lý dung lượng tài khoản hoặc Quản lý dung lượng. Sau đó, iFan nhấn vào Sao lưu > Chạm vào thiết bị của bạn > Tại Sao lưu lần cuối và kích thước sao lưu. Fan “Táo khuyết” có thể kiểm tra Kích thước sao lưu tiếp theo. Trong trường hợp bản sao lưu cần nhiều dung lượng hơn so với dung lượng trống của iCloud, bạn có thể:

Kiểm tra dung lượng iCloud

 • Xóa những dữ liệu không cần thiết trên iCloud.
 • Nếu những dữ liệu chỉ có ở iCloud và bạn không muốn mất các dữ liệu này, hãy tải xuống iPhone rồi mới thực hiện xóa.
 • Sao dữ liệu vào Google Drive.
 • Xóa các bản sao lưu cũ: Cài đặt > ID Apple > iCloud > Quản lý dung lượng > Chọn ứng dụng mà iFan muốn xóa > Nhấn xóa dữ liệu. Tiếp đến, người dùng quay lại Cài đặt > iCloud > Sao lưu iCloud > Sao lưu bây giờ để thực hiện sao lưu dữ liệu mới.

Xóa bản sao lưu cũ

 • (Lưu ý: Xóa dữ liệu sao lưu trên iCloud có thể không khôi phục được, bạn nên cân nhắc xóa các dữ liệu không cần thiết thôi nhé)
 • Mua thêm dung lượng iCloud.

Một số biện pháp khác khi không sao lưu được trên iCloud

 • Trong trường hợp dung lượng iCloud còn trống nhiều nhưng không sao lưu được. Người dùng cần kiểm tra lại kết nối wifi trên thiết bị. Bạn cần đảm bảo wifi mạnh, ổn định để thực hiện sao lưu. Đồng thời, cần phải chắc chắn rằng chiếc iPhone đang được cắm sạc thì mới có thể thực hiện được.
 • Khởi động lại điện thoại iPhone cũng là một biện pháp hữu ích. Dù đơn giản nhưng thủ thuật này giúp dế yêu hoạt động ổn định hơn. Nhờ đó, những sự cố không rõ nguyên nhân cũng có thể được khắc phục.

Khởi động lại iPhone

 • Người dùng nên kiểm tra và cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất (nếu có). Đây cũng là một thủ thuật quen thuộc nhưng lại khá hiệu quả.
 • Đăng xuất rồi đăng nhập lại iCloud: Cài đặt > ID Apple > Đăng xuất. Sau đó, iFan vào lại rồi tiến hành đăng nhập lại tài khoản iCloud này, đừng quên nhập đúng mật khẩu nhé.

Đăng xuất iCloud

 • Nếu vẫn không hiệu quả, người dùng có thể cân nhắc Đặt lại tất cả cài đặt cho iPhone. Biện pháp này sẽ đưa toàn bộ cài đặt về mặc định ban đầu: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.
 • Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple nếu các thủ thuật trên vẫn không giúp bạn sao lưu được nha.

Trên đây là các biện pháp khi dung lượng iCloud còn nhưng không sao lưu được. Chúc anh em thực hiện thành công.

Đọc thêm các thông tin mới tại: https://topphanmem.net/